Không gian sống của bạn ảnh hưởng rất nhiều bởi yếu tố ánh sáng. Nếu như ban ngày sẽ khuyến khích sử dụng ánh sáng tự nhiên hơn thì ban đêm buộc sẽ phải dùng ánh sáng nhân tạo. Vậy, làm sao để có thể tận dụng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn thêm sáng sủa hơn?

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng bên ngoài. Với những hôm trời âm u, tối sầm lại thì bạn buộc phải sử dụng những bóng điện trong nhà nhưng vẫn phải đảm bảo nó mang lại cảm giác dễ chịu vào ban ngày. Chúng tôi xin cung cấp cho bạn một vài thông tin dưới đây.

Sử dụng sơn tường màu trắng

Sử dụng sơn tường màu trắng

Sơn tường màu trắng luôn có một hiệu ứng đặc biệt giúp ngôi nhà sáng sủa hơn. Tuy nhiên, màu trắng có nhược điểm là dễ bẩn và không phải ai cũng yêu thích màu này. Khi đó, bạn có thể thay thế bằng một số màu khác như hồng thạch anh, xanh bạc hà, màu trắng sữa, vàng kem,…

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Đồ đạc sắp xếp như thế nào có ảnh hưởng khá nhiều đến hiệu ứng ánh sáng cho căn phòng. Nếu căn phòng quá lộn lộn, nhiều đồ đạc thì sẽ có cảm giác tối lại, tù túng hơn.

Do vậy, đừng quên dọn dẹp chúng hàng ngày, bỏ đi những đồ dùng không cần thiết. Thêm nữa, bạn cũng có thể thiết kế không gian nhà mình theo phong cách mở cũng giúp tạo sự sáng sủa, rộng rãi hơn.

Dùng các loại nội thất sáng màu hoặc trung tính

Dùng các loại nội thất sáng màu hoặc trung tính

Căn phòng có sáng sủa, phong cách hay không thì chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các loại nội thất có mặt ở đó. Chính vì vậy, nếu muốn căn phòng của mình không bị u ám, tối tăm thì có thể sử dụng nhiều loại nội thất có màu sáng hoặc trung tính. Hơn nữa, có thể kết hợp cùng với một vài vật liệu trang trí bằng kim loại thì sẽ không bao giờ lo bị lỗi mốt mà không gian cũng sẽ tươi sáng hơn.

Sử dụng rèm cửa có chất liệu nhẹ nhàng và màu sáng

Sử dụng rèm cửa có chất liệu nhẹ nhàng và màu sáng

Khi lựa chọn rèm, hãy chú ý về không gian và khả năng cản/hút sáng của loại chất liệu rèm. Chẳng hạn, rèm nhung thường có màu sắc khá sặc sỡ, nặng và nó tạo cho căn phòng cảm giác sang trọng hơn nhưng lại cản sáng khá nhiều. Khi đó, nếu bạn muốn tận dụng ánh sáng từ bên ngoài thì nên lựa chọn rèm mỏng hơn. Rèm có màu sáng cũng giúp ích rất nhiều trong việc phản chiếu nguồn sáng tự nhiên cho căn phòng.

Dùng sàn gỗ hoặc gạch men sáng màu

Dùng sàn gỗ hoặc gạch men sáng màu

Nền nhà màu sáng hoặc gạch bóng sẽ mang lại khả năng phản chiếu ánh sáng cực kỳ tốt. Đặc biệt với căn phòng có diện tích rộng thì không nên sử dụng gạch ốp lát hoặc thảm trải sàn có màu quá tối. Hoặc nếu bạn không thể thay được gạch ốp lát trong nhà thì có thể sử dụng thảm trải sàn màu trung tính để tạo độ phản chiếu ánh sáng tự nhiên tốt hơn.

Mở rộng và làm sạch cửa sổ

Ban ngày, hãy mở hết các cửa sổ trong nhà để cho nguồn ánh sáng và không khí tự nhiên vào nhà. Nguồn ánh sáng từ mặt trời còn giúp tiêu diệt ẩm mốc, loại bỏ mùi khó chịu trong căn phòng. Hoặc nếu không, bạn có thể sử dụng chất liệu kính cho cửa sổ để kể cả lúc đóng cửa thì ánh sáng tự nhiên vẫn có thể vào được nhà. Nhớ sắm thêm một chiếc rèm cửa để nếu cần không gian tối hơn thì có thể đóng vào nhé.

Những chiếc cửa sổ luôn sạch sẽ cũng mang lại hiệu quả tích cực để chào đón ánh sáng tự nhiên. Thử tưởng tượng, cửa sổ đầy bụi bẩn sẽ là tác nhân cản sáng và thậm chí khiến cho căn phòng bị ô nhiễm. Để khắc phục được điều này, chỉ cần thường xuyên dùng vải mềm để lau chùi cửa sổ. Lúc này, trông không gian nhà bạn cũng sáng sủa, sạch sẽ hơn nhiều đúng không nào?

Để được phục vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng,… nhanh, an toàn nhất hãy liên hệ luôn với Taxi tải Thành Hưng nhé.

Hotline: 0936.246.608

Email: Xechuyennhathanhhung@gmail.com

Cảm nhận của bạn về bài viết:

Xem thêm những bài viết khác: